Thursday, 15/04/2021 - 09:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Phú Tân B

Hoạt động ngoài giờ lên lớp; chủ đề: Hội Thi An Toàn Giao Thông Cấp Trường

Để các em học sinh được giáo dục toàn diện hơn thì hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những nội dung không thể thiếu của trường học. Nhận thức rõ được vấn đề này, cũng như vận dụng đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo dục các em theo hướng toàn diện hơn; nhà trường đã tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp vào lúc 7 giờ sáng ngày 16 tháng 12 năm 2017 với chủ đề là:" Hội Thi An Toàn Giao Thông  cấp trường năm học 2017 - 2018 " gồm các nội dung thi như sau: phần thi lý thuyết; thi tiểu phẩm và thi vẽ tranh.

              Tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh vui vẻ, hào hứng với buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp

 

  Mở đầu là phần thi lý thuyết: Ở phần thi này các em sẽ được hỏi các câu hỏi về Luật an toàn giao thông, các lớp sẽ cử ra các thành viên gồm 1 đội, bạn đứng đầu hàng lúc bấy giờ sẽ lên bắt thăm yêu cầu tìm đúng biển báo giao thông về nội dung nào đó, sau đó chạy về nói nhỏ vào tai cho bạn cuối cùng của đội nghe, bạn cuối cùng sau khi nghe sẽ tiếp tục nói khẽ vào tai của bạn ở phía trên mình, cứ thế cho đến khi bạn đứng đầu hàng nghe được thì bạn đó sẽ chạy lên tìm biển báo giao thông đúng với yêu cầu trong lá thăm rồi đính vào bảng xong chạy về cuối hàng. rồi bạn ở đầu hàng lại chạy lên bốc thăm và làm tương tự như vậy cho đến khi hết thời gian quy đinh, đội nào được nhiều biển báo đúng hơn sẽ chiến thắng.

   

                                                          Các em nắm bắt được cách chơi khá tốt

 

   

                                                                     Tích cực thi đua với nhau

  Sau phần thi lý thuyết vừa rồi, mỗi lớp sẽ lên trình bày 1 tiểu phẩm về nội dung an toàn giao thông, có thể là một bài hát, 1 bài vè, 1 vở diễn về 1 cảnh nào đó.... Thật đa dạng và phong phú phải không nào, ở phần thi này có khá nhiều nội dung trình bày tha hồ cho các em phát huy niềm đam mê, sở trường và tài năng của mình.


                                     Phần mở đầu và giới thiệu trước khi vào phần thi của các em học sinh

Tiếp theo là những màn trình diễn đầy ấn tượng của các em cho tiết mục của mình:

   

                                                   Diễn quá nhập vai như quên luôn cả bản thân angel

                                                     Nối tiếp là một bài vè theo đúng chủ đề của cuộc thi

  Trải qua những giờ phút vui đùa, tích cực thi đua cho 2 phần thi: Lý thuyết và tiểu phẩm vừa xong, các em sẽ bước vào phần thi cuối cùng là phần thi vẽ về chủ đề ATGTBan giám khảo hướng dẫn các em trước khi bước bắt đầu thiBan giám khảo hướng dẫn các em trước khi bước bắt đầu thi.                  

                                     Ban giám khảo hướng dẫn các em trước khi bước bắt đầu thi                                 

  Các em ổn định chỗ ngồi, đặt các dụng cụ cần thiết để làm bài thi vẽ lên bàn rồi, thì thành viên của ban giám thị gác thi sẽ phổ biến cách thi cũng như cách vẽ như thế nào cho đúng thể lệ của cuộc thi đề ra để cho các em biết.

                                                Các em nhận lấy giấy để chuẩn bị bắt đầu cuộc thi.

Các em say sưa làm bài thi dưới sự quan sát của giám thị laugh

 

  Qua hoạt động ngoài giờ lên lớp lần này, ngoài việc giúp các em hiểu biết hơn về luật An Toàn Giao Thông, biết phải thực hiện những gì là đúng, là an toàn khi tham gia giao thông cũng như tuyên truyền, chia sẻ với người thân, bạn bè góp phần nâng cao ý thức cho mọi người khi tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông. Thi bên cạnh đó hoạt động ngoài giờ lên lớp lần này cũng tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, gắn kết các em lại với nhau hơn, giúp các em đoàn kết hơn, tích cực thi đua, tự tin thể hiện bản thân, biết mình thích làm gì, có những mặt nào vượt trội, từ đó cố gắng  để thực hiện những  mục tiêu mà mình mong muốn. Cũng như nhà trường cũng đã áp dụng được tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo dục các em theo hướng phát triển toàn diện hơn.

- Nhà trường sẽ tiếp tục, cố gắng tạo ra nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp hơn, với nhiều chủ đề mới mẽ, gắn liền với thực tế, thực trạng của xã hội để các em nắm bắt được kịp thời cũng như biết cách xử lý khi gặp phải những tình huống đó. Cuối lời xin đại diện cho nhà trường chúc mọi người thành công trong cuộc sống, hạnh phúc bên gia đình, chúc các em học sinh học giỏi, chăm ngoan và đạt được nhiều thành tích trong học tập. 

Xin Trân trọng kính chào!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 04 : 132
Năm 2021 : 847