Thursday, 24/09/2020 - 14:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Phú Tân B

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG - MA TÚY - BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC: 2018 - 2019

Thực hiện công văn số 396/PGDĐT Châu Thành về việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc Khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019. Trường tiểu học Phú Tân B phối hợp với Công an huyện, Công an xã và Ban chấp hành Đoàn xã Phú Tân tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông - ma túy - bạo lực học đường cho tập thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên và các em học sinh của nhà trường.

Buổi tuyên truyền hân hạnh có sự góp mặt và tham dự của: 

  • Cán bộ Công an huyện
  • Cán bộ Công an xã
  • Đoàn viên Ban chấp hành Đoàn xã Phú Tân
  • Tập thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên; các bậc phụ huynh thân mến và 563 em học sinh thân yêu của nhà trường tham dự.

   

 

Mở đầu buổi tuyên truyền là phần triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9 ", đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh của nhà trường; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,khu vực cổng trường học; tiếp tục triển khai mô hình : "Cổng trường an toàn ".

 

Nối tiếp là phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân, không lái xe vượt quá tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô tham gia giao thông; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.... bằng hình thức truyền miệng và phát tờ rơi; bên cạnh đó, các cán bộ công an cũng không quên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tệ nạn ma túy, bạo lực học đường cho mọi người; để mọi người cùng nắm rõ, từ đó hiểu và biết cách phòng ngừa, phòng chóng cũng như có hướng xây dựng các biện pháp, giải pháp kịp thời, phù hợp, đúng đắn.

  

 

Sau cùng là một phần quà vô cùng ý nghĩa và đầy thiết thực của cán bộ Công an huyện dành tặng cho các em học sinh nghèo của trường tiểu học Phú Tân B để tiếp bước cho các em đến trường, đó là một phần quà gồm 200 quyển vở.

Tại đây, tôi xin đại diện cho nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các cán bộ Công an huyện, công an xã, Ban chấp hành Đoàn xã Phú Tân đã cùng phối hợp, tổ chức buổi tuyên truyền đầy ý nghĩa và mang tính cấp thiết này; giúp cho mọi người nắm rõ hơn về luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông; cách phòng chóng; các biện pháp xử lý tệ nạn ma túy và bạo lực học đường.... Nhờ vậy mà mọi người có đủ vốn kiến thức để có thể tham gia tuyên truyền, vận động người thân, mọi người xung quanh cùng nhau thực hiện tốt.  Cũng xin thay mặt cho các em học sinh nghèo của nhà trường gửi lời cảm ơn đến các cô, chú cán bộ Công an huyện về phần quà giúp cho các em tiếp tục nâng bước trên con đường học tập của mình.

Cuối lời! Chúc cho tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc các thầy, cô cùng các em học sinh có một năm học mới tràn đầy tự tin và phấn khởi, gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc.

                                                                                  Trân trọng kính chào!

Phú Tân, ngày 23 tháng 08 năm 2018

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 09 : 203
Năm 2020 : 1.690